9 Tiêu chí chọn mua nồi chảo chống dính chất lượng
08.04.2024
Nồi chảo chống dính là một phần quan trọng giúp người nội trợ, đầu bếp tạo nên những món ăn thơm ngon, đủ dinh dưỡng. Không phải ai cũng biết cách lựa chọn nồi chảo chống dính để mua được sản phẩm chống dính tốt, bền, an toàn với sức khỏe. Tham khảo bài viết để “nằm lòng” những tiêu chí chọn mua nồi chảo chống dính chất lượng trong bài viết dưới đây của Kim Hằng nhé!
1. Chất liệu là tiêu chí chọn mua nồi chảo chống dính chất lượng
Tiêu chí chọn mua nồi chảo chống dính chất lượng đầu tiền là cần chú ý đến chất liệu. Nồi chảo chống dính thường làm từ các chất liệu sau đây:
Hợp kim nhôm
Chất liệu này có ưu điểm là lan tỏa nhiệt nhanh, nấu ăn tốn ít nhiên liệu. Nồi chảo cũng cứng cáp, bền lâu, đồ ăn nấu với sản phẩm giữ được chất dinh dưỡng.
Nhôm đúc
Chất liệu này cũng tương tự hợp kim nhôm, tuy nhiên nồi chảo được đúc thành khối chứ không phải rèn và tạo hình như thông thường. Do đó nổi có độ dày cao từ 1.5 – 2.2 mm, nấu lâu sôi nhưng khả năng giữ nhiệt lâu, giúp thức ăn chín thêm ngay cả khi đã tắt bếp và giữ nóng lâu hơn.
>>> Tham khảo thêm các sản phẩm được sản xuất từ nhôm cao cấp của Kim Hằng
2. Chọn theo trọng lượng nồi chảo
Tiêu chí chọn mua nồi chảo chống dính chất lượng thứ hai bạn nên ghi nhớ là chọn nồi chảo theo trọng lượng. Nồi chảo sử dụng cho bếp ăn gia đình nên ưu tiên các loại dày vừa phải nhưng vẫn đem lại cảm giác chắc chắn, cầm nặng tay, hạn chế biến dạng khi có tác động lực.
3. Chọn nồi chảo theo công nghệ chống dính
Nồi chảo hiện nay trên thị trường được sử dụng với các công nghệ chống dính phổ biến dưới đây:
Phủ đá hoa cương
Đây là lớp chống dính có ưu điểm là cứng cáp, ít bị trầy xước, chống dính tốt, dẫn nhiệt nhanh, khả năng chịu nhiệt tốt.
Phủ men ceramic
Lớp phủ này tuy không quá dày, nhưng ưu điểm giúp nồi chảo nhẹ tay, ít bong tróc, dẫn nhiệt nhanh, độ bền cao. Món ăn nấu với nồi chảo tráng men ceramic giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng và an toàn với sức khỏe, đồng thời dễ vệ sinh.
Phủ lớp Teflon và Whitford
Đây là lớp chống dính ứng dụng phổ biến nhất trên thị trường nổi chảo chống dính. Nó có ưu điểm là giá thành tốt, trọng lượng nhẹ, giúp sản phẩm có giá bán hấp dẫn. Lớp chống dính này tuy nhiên khá dễ trầy xước, chịu nhiệt kém nên dễ khiến món ăn bị cháy xém, do đó không tốt với sức khỏe người thưởng thức các món ăn.
4. Chọn theo đường kính của nồi
Tiêu chí chọn mua nồi chảo chống dính chất lượng thứ tư chính là chú ý đến đường kính sản phẩm. Bạn có thể cân nhắc theo nhu cầu để chọn sản phẩm có kích thước phù hợp.
Ví dụ: nồi chảo mua sử dụng cho gia đình 1-2 người hay dùng riêng cho trẻ em, nên chọn nồi chảo có đường kính nhỏ 14/16 hay 18 cm. Gia đình đông 4 – 6 người, mỗi bữa cần chế biến lượng thức ăn lớn, nên chọn nồi chảo lớn như 28 – 35cm.
5. Lựa chọn sản phẩm theo thiết kế đáy nồi
Tiêu chí chọn mua nồi chảo chống dính chất lượng thứ năm là dựa theo công nghệ sản xuất nồi chảo, cụ thể là phần đáy. Trên thị trường hiện có 3 kiểu đáy của nồi chảo chống dính, đó là:
Đáy đúc
Đây là những nồi chảo có phần đáy tốt nhất, đúc nguyên khối từ chất liệu, vô cùng chắc chắn, dày dặn, khả năng giữ nhiệt cao, độ bền lâu năm. Ngược lại, nồi chảo đáy đúc thường có giá thành cao.
Đáy liền
Kiểu đáy này phổ biến ứng dụng với chất liệu inox 304 hay inox 403, với phần đáy liền với phần thân nồi. Sản phẩm thường khá chắc chắn, độ bền cao, dẫn nhiệt tốt và giá thành phù hợp.
Đáy gắn, hàn
Đây là loại đáy thường thấy ở nồi chảo giá rẻ, ưu điểm ngoài từ giá thành còn có mẫu mã đa dạng, dễ tìm mua, truyền nhiệt nhanh. Nồi chảo đáy hàn tuy nhiên chịu nhiệt kém, giữ nhiệt không lâu, khiến hao tổn nhiên liệu và đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng vì đồ ăn nấu với sản phẩm dễ cháy xém.
6. Chọn nồi chảo chống dính theo loại bếp sử dụng
Tiêu chí chọn mua nồi chảo chống dính chất lượng thứ sáu là chọn theo loại bếp sử dụng. Việt Nam phổ biến nhất dùng bếp gas và bếp từ, số ít là dùng bếp hồng ngoại, bếp than. Mỗi loại nồi chảo có khả năng sử dụng cho những loại bếp khác nhau, khi mua bạn cần đọc kỹ thông nhà nhà sản xuất trình bày về sản phẩm để chọn nồi chảo phù hợp loại bếp đang sử dụng.
7. Mua nồi chảo đi kèm tiện ích khác
Hiện nay nồi chảo nấu bếp ngoài khả năng nấu chín thức ăn, từ chất liệu, công nghệ sản xuất, thiết kế,… bạn có thể chọn sản phẩm có tính năng giúp việc nấu nướng thuận lợi hơn. Ví dụ như: tay cầm chống nóng, đáy phẳng, có nắp đậy, nắp nồi có cảm biến thông báo nhiệt,…
8. Chọn nồi chảo theo giá bán
Trên thị trường có bày bán vô số loại nồi chảo chống dính đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, gồm nhiều thương hiệu trong nước và nhập khẩu. Giá bán nồi chảo chống dính có thể từ vài chục ngàn đến vài triệu đồng. Phụ thuộc khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn sản phẩm theo đúng tiêu chí chọn mua nồi chảo chống dính chất lượng mình đặt ra.
9. Chọn đơn vị phân phối uy tín
Không khó để mua nồi chảo chống dính, vì sản phẩm này rất thông dụng, có mặt tại cả các siêu thị điện máy lớn đến các cửa hàng tạp hóa nhỏ. Bạn nên chọn mua sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, được nhà phân phối có nhiều năm kinh nghiệm để mua được hàng chính hãng, chất lượng cao.
Trên đây bài viết đã trình bày về những tiêu chí chọn mua nồi chảo chống dính chất lượng, hy vọng giúp bạn dễ dàng hơn để lựa chọn được sản phẩm tốt. Bạn có nhu cầu mua chảo nồi chống dính uy tín, bảo hành lâu dài hãy liên hệ với Kim Hằng nhé!
>> Xem thêm:
- Bộ sưu tập nồi chảo Ceramic chất lượng nhất cho mọi gia đình
- Top các sản phẩm bán chạy tại Kim Hằng nhiều gia đình lựa chọn