Khám phá ngay cách làm bánh pancake bằng chảo chống dính thơm ngon ngay tại nhà
17.09.2024
Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay cách làm bánh pancake bằng chảo chống dính ngay tại nhà. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể thưởng thức ngay món ăn thơm ngon này.
Pancake là một món ăn được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mềm mịn và dễ dàng chế biến. Vậy bạn đã biết làm bánh pancake chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Kim Hằng khám phá ngay cách làm bánh pancake bằng chảo dính đơn giản ngay tại nhà nhé!
Bánh pancake là gì?
Pancake là loại bánh ngọt bắt nguồn từ Pháp có dạng hình tròn và mỏng, được làm từ bốn nguyên liệu chính là bột mì, trứng, bơ và sữa. Pancake thường được dùng như một món tráng miệng, đồng thời có thể làm thức ăn sáng hay ăn nhẹ. Bởi hương vị thơm ngon cũng như sự mềm mịn của bánh mà món ăn này khá phổ biến và được nhiều người yêu thích.
Bánh pancake thường được ăn kèm với mứt, mật ong, sữa tươi,… Ngoài ra còn có thể ăn một mình mà hương vị vẫn ngon ngất ngưỡng. Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, chỉ cần một chiếc chảo chống dính là chúng ta có thể làm ngay những chiếc bánh pancake thơm ngon tại nhà mà không cần bất kỳ máy nướng nào! Vậy cách làm bánh pancake bằng chảo chống dính như thế nào? Đừng bỏ lỡ những thông tin đặc biệt dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh pancake bằng chảo chống dính đơn giản
Cách làm bánh pancake bằng chảo chống dính là một phương pháp cực kỳ đơn giản. Trước tiên bắt tay vào làm những chiếc bánh pancake thơm ngon này thì hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về khâu chuẩn bị nguyên liệu nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Các nguyên liệu chính để làm bánh pancake bao gồm:
- Bột mì: 400g
- Bột nở: 20g
- Đường cát: 90g
- Muối: 2g
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Trứng gà: 3 quả
- Dầu ăn: 70ml
- Ngoài ra còn có thể chuẩn bị thêm dâu tây, mứt, mật ong,… để ăn kèm
Ngoài những nguyên liệu chính để làm bánh pancake thì chuẩn bị những dụng cụ chuyên dụng cũng đóng vai trò quan trọng. Mọi người nên chuẩn bị một cái khuôn làm bánh để định dạng kiểu bánh, rây để lọc bột, đồng thời cần có thêm một cái phới lồng đánh trứng để dễ dàng hòa trộn các hỗn hợp lại hơn.
Đặc biệt là không thể thiếu trợ thủ đắc lực làm nên chiếc bánh pancake thơm ngon mềm mịn, chính là chảo chống dính. Mọi người có thể tham khảo những chiếc chảo chống dính đến từ Kim Hằng, chẳng hạn như Chảo KH Long – Life Đắc dụng với mặt trong được phủ lớp chống dính Quantum đảm bảo độ chống dính an toàn của bánh.
Cách làm bánh pancake bằng chảo chống dính
Bước đầu tiên là cho hỗn hợp bột mì, bột nở, đường và muối vào một cái tô lớn rồi trộn đều. Đặc biệt, đây là công đoạn trộn bột khô nên phải được trộn kỹ và đều. Sau đó dùng rây để lọc hỗn hợp vừa rồi thành những bột mịn, điều này sẽ khiến bánh trở nên mềm mịn và trông đẹp mắt hơn.
Tiếp theo, đập trứng gà ra tô rồi thêm dầu ăn vào, dùng phới đánh trứng đánh đều. Sau đó cho sữa tươi không đường vào rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bông lên. Lúc này, hãy đổ từ từ bột sau khi rây xong vào trong hỗn hợp lúc nãy. Vừa đánh đều vừa đổ bột cho đến khi hỗn hợp chuyển sang trạng thái đặc quánh, mịn màng thì thôi.
Cuối cùng, sử dụng trợ thủ đắc lực để làm bánh nên những chiếc bánh thơm ngon nữa là đã hoàn thành. Đặt chảo chống dính lên bếp trên nền lửa nhỏ, sau đó đặt khuôn làm bánh lên chảo rồi đổ từ từ hỗn hợp bột vào khuôn. Tiếp theo, tăng lửa lên mức cao hơn rồi lấy khuôn làm bánh ra khỏi chảo, dùng xẻng gỗ hoặc đũa di chuyển bánh xem đã cứng chưa, nếu chưa thì tiếp tục nướng, nếu bánh cứng thì lật mặt còn lại và nướng cho đến khi 2 bên chín vàng đều là được.
Sau khi bánh chín, có thể trưng bày ra bàn rồi thưởng thức ngay. Pancake thường được ăn kèm với mứt, mật ong, socola,… Điều này sẽ giúp hương vị của món ăn sẽ được gia tăng hơn.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ về cách làm bánh pancake bằng chảo chống dính tại nhà. Hy vọng có thể cung cấp được nhiều trải nghiệm đến cho mọi người. Hãy nhanh tay làm ngay những chiếc bánh pancake thơm ngon này nhé!