Giỏ hàng

Kết nối với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÔM - NHỰA KIM HẰNG (GPĐKKD: 0301437178 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP. HCM cấp ngày 13/04/2007)

Địa chỉ: 1 Ba Tơ, Phường 7, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
Tel: 028.37611911 – Fax: 028.37611912
Email: exim@kimhang.com.vn
COPYRIGHT © 2023 KIM HANG - ALL RIGHTS RESERVED

Cách làm bò bít tết thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

19.06.2024

Khám phá ngay cách làm bò bít tết thơm ngon đạt chuẩn hương vị Châu Âu ngay tại nhà. Bạn không cần đến nhà hàng vẫn có thể thưởng thức được một hương vị đậm đà, mềm tan của miếng thịt bò.

Bò bít tết là một món ăn có nguồn gốc từ phương Tây được nhiều người yêu thích. Đây không chỉ là một món ăn mà còn là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực với sự kết hợp giữa thịt bò mềm tan cùng với rau, củ quả, nước sốt thơm ngon. Vậy cách làm bò bít tết có khó không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về món bò bít tết

Bò bít tết hay được gọi là beefsteak là món ăn truyền thống xuất hiện đầu tiên tại NewYork vào thế kỷ thứ 19. Về sau, món ăn này lại trở nên phổ biến đối với các nước phương Tây, là biểu tượng đặc trưng cho sự giao thoa ẩm thực của nhiều khu vực trên thế giới.

Bò bít tết thường được làm bằng miếng thịt bò dày, áp chảo với các độ chín khác nhau bao gồm: Blue rare, Rare, Medium rare, Medium, Medium well, Welldone. Đặc biệt, bò bít tết thường được ăn kèm với nước sốt cùng với khoai tây chiên giòn hay các loại rau củ quả khác.

Bò bít tết sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước sốt và khoai tây chiên
Bò bít tết sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước sốt và khoai tây chiên

Cách làm bò bít tết bằng phương pháp áp chảo

Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm bò bít tết thơm ngon tại nhà thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách làm món ăn ngon này từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến cách chế biến.

Sử dụng thịt thăn bò để làm bò bít tết

Thịt bò là nguyên liệu chính để làm nên món bò bít tết này. Việc chọn bộ phận nào của thịt bò cũng là điều quan trọng. Nó sẽ quyết định được độ ngon, mềm, ngọt của món ăn này. Thông thường, các đầu bếp hay sử dụng phần thăn ngoại bò để làm bò bít tết.

Thăn ngoại bò là phần thịt thăn ở lưng bò có một lớp mỡ bọc bên ngoài với thớ thịt to và tròn. Nhờ có lớp mỡ này và phần thịt sau khi áp chảo thường rất mềm và không bị khô. 

Thăn ngoại bò giúp làm bò bít tết mềm và không bị khô sau khi áp chảo
Thăn ngoại bò giúp làm bò bít tết mềm và không bị khô sau khi áp chảo

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu chủ yếu để làm bò bít tết:

  • Thăn ngoại bò: 250g
  • Khoai tây: 2 củ
  • Dầu oliu: ½ thìa cà phê
  • Bơ nhạt: 4gram
  • Cà chua: 1 trái
  • Hành, tỏi
  • Các loại gia vị khác như: Muối, hạt nêm, tiêu,…

Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên là sơ chế và ướp thịt bò. Thịt bò lúc này phải được rửa sạch và dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt. Đây là lưu ý quan trọng giúp cho việc áp chảo được ngon hơn. Sau đó dùng búa đập thịt để đập cho miếng thịt mềm ra, ướp muối và tiêu lên hai mặt của miếng thịt với dầu oliu rồi bọc kín bằng bọc thực phẩm trong vòng 15 đến 20 phút.

Trong thời gian đó, ta sẽ đi chế biến khoai tây. Sau khi khoai tây được rửa sạch và gọt vỏ sẽ phải cắt thành những khúc dài khoảng 3 – 5cm. Xong chuẩn bị một nồi chảo bầu xi có lồng nồi sâu, đổ dầu ăn vào sao cho có thể ngập hết khoai tây. Để lửa lớn cho đến khi dầu sôi thì đổ khoai tây vào. Chiên khoai tây cho đến khi vàng đều rồi vớt ra.

Chiên khoai tây cho đến khi chuyển sang màu vàng
Chiên khoai tây cho đến khi chuyển sang màu vàng

Cách áp chảo bò bít tết

Tiếp theo là giai đoạn áp chảo thịt bò. Đầu tiên, bắt chảo lên bếp, cho đến khi chảo nóng thì bỏ 2gram bơ nhạt vào với tỏi đã được băm nhuyễn. Sau khi phi xong tỏi thì bỏ thịt bò vào. 

Áp chảo mặt đầu tiên trong vòng từ 2 đến 3 phút, không nên lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Sau đó lật thịt và áp chảo tiếp tục 2 đến 3 phút nữa. Dùng thìa rưới hỗn hợp bơ và tỏi lên bề mặt thịt để gia tăng độ mềm và mùi vị của miếng thịt.

Cuối cùng là chờ khoảng 5 phút để thịt bớt nóng rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Mọi người có thể ăn kèm với khoai tây chiên, salad hay nước sốt cà chua hay uống cùng rượu vang.

Nên sử dụng loại chảo nào để làm bò bít tết?

Việc lựa chọn dụng cụ áp chảo cũng là một phần quan trọng trong cách làm bò bít tết khiến miếng thịt trở nên ngon hơn. Áp chảo thường được sử dụng bằng chảo gang vì chịu nhiệt cao hơn. Một sản phẩm chất lượng cao đến từ Kim Hằng là khuôn bò bít tết được làm bằng gang đúc có độ bền cao.Với mặt khuôn được phủ 2 lớp chống dính Quantum đạt tiêu chuẩn Mỹ sẽ giúp làm bò bít tết trở nên ngon hơn.

Khuôn bò bít tết IDC với chất liệu gang đúc an toàn và tốt cho sức khỏe
Khuôn bò bít tết IDC với chất liệu gang đúc an toàn và tốt cho sức khỏe

Ngoài ra còn có thể áp chảo bằng chảo bò bít tết ADC đến từ Kim Hằng. Được sản xuất từ nhôm đúc ADC có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, giúp làm bò bít tết nhanh chóng và ngon mềm hơn. Đặc biệt, vật liệu này không rỉ sắt nên có thể sử dụng lâu dài. Sản phẩm còn được dùng trên nhiều loại bếp khác nhau.

Chảo bò bít tết ADC
Chảo bò bít tết ADC

Trên đây là những thông tin về cách làm bò bít tết đơn giản tại nhà. Hy vọng có thể cung cấp những điều hữu ích về cách làm món ăn đặc biệt đến cho mọi người. Hãy bắt tay thực hiện ngay để không bỏ lỡ những trải nghiệm đáng nhớ nhé!

Phone

08.66993979

9h - 18h

08.66993979
zalo

Zalo

9h - 18h

028.37611911
Messenger

Messenger

9h - 18h

Messenger
location

Kim Hằng

94-96 Tháp Mười

Location