Giỏ hàng

Kết nối với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÔM - NHỰA KIM HẰNG (GPĐKKD: 0301437178 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP. HCM cấp ngày 13/04/2007)

Địa chỉ: 1 Ba Tơ, Phường 7, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
Tel: 028.37611911 – Fax: 028.37611912
Email: exim@kimhang.com.vn
COPYRIGHT © 2023 KIM HANG - ALL RIGHTS RESERVED

Thời điểm lý tưởng phải thay chảo chống dính để bảo vệ sức khỏe gia đình

16.07.2024

Những tác hại to lớn khi không thay chảo chống dính mà mọi người cần biết để bảo vệ sức khỏe toàn cho gia đình. Việc thay mới các đồ dùng bếp cũng là điều quan trọng khi đồ vật nào cũng sẽ có tuổi thọ của nó và chảo chống dính cũng vậy.

Chảo chống dính là một dụng cụ nhà bếp không thể thiếu đối với mọi gia đình. Tuy nhiên khi sử dụng lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Vì vậy mà bạn cần phải xác định được thời điểm thay chảo chống dính để bảo vệ sức khỏe gia đình, đồng thời tăng hương vị của món ăn.

Tại sao nên thay chảo chống dính?

Các loại chảo chống dính hiện nay đều trang bị chất chống dính như Teflon. Đây là chất có liên kết hóa vô cùng bền chắc, nhờ vậy mà chỉ phân hủy khi nhiệt độ từ 300-400 độ C. Ngoài Teflon thì vẫn còn nhiều chất chống dính khác có độ bền cao như: Whitford, Ceramica, đá hoa cương,…

Chất chống dính Teflon có độ bền với nhiệt cao
Chất chống dính Teflon có độ bền với nhiệt cao

Tuy nhiên, không thể nhìn vào những ưu điểm đó mà xem thường hậu quả của nó mang lại khi sử dụng quá lâu ngày. Theo khuyến cáo của các chuyên gia ẩm thực ngày nay, việc sử dụng chảo chống dính quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. 

Khi lớp chống dính hết hoặc bị biến đổi sẽ khiến thức ăn bị dính lên bề mặt chảo, làm cản trở việc xào hoặc chiên thức ăn,… Các lớp chống dính trên bề mặt sẽ bị oxy hóa, bong tróc,… Phát sinh ra những chất độc hại, nếu dùng lâu thì những chất đó sẽ thẩm thấu sâu trong cơ thể gây ra những mối nguy hiểm mà bạn không nghĩ đến. Chính vì vậy mà việc thay chảo chống dính là điều vô cùng cần thiết.

Dùng chảo chống dính lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm chất lượng thức ăn
Dùng chảo chống dính lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm chất lượng thức ăn

Thời điểm hợp lý để thay chảo chống dính

Rất nhiều người hiện nay nghĩ rằng các nồi, chảo không cần thay mới vẫn có thể dùng được, nếu bỏ đi thì “tiếc”. Tuy nhiên, dụng cụ bếp nào cũng vậy cả, cũng sẽ có tuổi thọ của mình, đến khoảng thời gian nhất định, nó sẽ gặp nhiều vấn đề xấu mà không phải ai cũng biết. 

Các chảo chống dính khi sử dụng lâu dài, lớp chống dính trên bề mặt sẽ không còn tốt nữa. Sản phẩm sẽ không còn mới như trước, đồng thời chất lượng cũng giảm xuống rõ rệt. Vì việc mà việc thay chảo chống dính khi sử dụng trong một khoản thời gian nhất định là điều quan trọng. Tránh việc sản sinh ra các chất độc hại cho cơ thể.

Thời điểm thích hợp để thay chảo chống dính mới là khoảng từ 2 đến 3 năm. Ngoài ra, nếu thấy trên bề mặt chảo xuất hiện nhiều vết xước, bong tróc hay bị dính thức ăn khi nấu nướng thì cũng nên thay chảo chống dính.

Những lưu ý khi sử dụng chảo chống dính bền lâu, an toàn

Để giữ được tuổi thọ lâu dài của chảo chống dính nhà bạn, cách sử dụng và lau chùi cũng phải được chú trọng. Kim Hằng sẽ cung cấp cho các bạn những lưu ý nhỏ khi sử dụng chảo chống dính để giữ tuổi thọ cũng như đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Không nên chờ chảo nóng mới đổ dầu vào

Thông thường,mọi người hay chờ chảo nóng rồi mới đổ dầu vào. Cách này chỉ phù hợp đối với chảo nhôm, gang bình thường. Khi sử dụng chảo chống dính, mọi người cần lưu ý đổ dầu vào chảo trước sau đó mới đặt lên bật bếp. Điều này sẽ hạn chế việc nhiệt độ của lửa làm bong tróc các lớp chống dính trên chảo.

Dùng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ

Các dụng cụ nấu ăn bằng gỗ khi tiếp xúc với mặt chảo sẽ hạn chế gây xước. Mọi người không nên dùng các dụng cụ bằng nhựa vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ sinh ra các chất gây hại. Vì thế dùng gỗ là an toàn và đảm bảo nhất. Tuy nhiên trong quá trình nấu ăn, không nên chà xát dụng cụ lên bề mặt để tránh gây xước.

Sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng gỗ sẽ hạn chế gây xước chảo chống dính

Sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng gỗ sẽ hạn chế gây xước chảo chống dính

Không dùng miếng chùi nhôm để lau chùi chảo chống dính

Miếng chùi nhôm có thể ảnh hưởng lên bề mặt của chảo dính, gây xước và mất đi các lớp chống dính trên chảo. Vì vậy mà mọi người nên vệ sinh chảo bằng miếng bọt biển, miếng lưới rửa chén, khăn mềm,… Điều này sẽ làm giảm tác động lên bề mặt chảo, bảo đảm được tuổi thọ của nó cũng như chất lượng lâu dài của sản phẩm.

Lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại chảo chống dính. Tuy nhiên không phải chảo nào cũng bảo đảm an toàn chất lượng, vì thế việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao là đều quan trọng. Mọi người nên chọn những loại chảo tại cá thương hiệu hay các cửa hàng uy tín. Đồng thời cũng phải ưu tiên về chất lượng lớp chống dính trên bề mặt chảo để bảo đảm sự an toàn và lâu bền. 

Sử dụng những chảo chống dính có chất chống dính có độ bền với nhiệt với cao
Sử dụng những chảo chống dính có chất chống dính có độ bền với nhiệt với cao

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người về vấn đề liên quan đến chảo chống dính. Hãy bảo quản sản phẩm tốt cũng như nắm rõ những lưu ý quan trọng khi sử dụng. Đặc biệt, phải thay chảo chống dính khi sử dụng lâu hoặc có những dấu hiệu đáng ngờ.

Phone

08.66993979

9h - 18h

08.66993979
zalo

Zalo

9h - 18h

028.37611911
Messenger

Messenger

9h - 18h

Messenger
location

Kim Hằng

94-96 Tháp Mười

Location